Thứ Năm, 18 tháng 2, 2016

Những cách bảo vệ sức khỏe khi uống rượu, bia

Để làm giảm tác hại của rượu, bia bạn nên áp dụng những bí quyết dưới đây:
- Đối với rượu vang đỏ, nên chọn màu đậm
Rượu là một trong những thức uống rất giàu calo và hầu như không chứa dưỡng chất, ngoại trừ rượu vang đỏ. Vì trong loại rượu này có thành phần resveratrol, chất này rất có lợi cho sức khỏe, khi vào cơ thể sẽ sản sinh cholesterol có lợi, giúp tăng cường sức đề kháng và bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Khi uống rượu vang đỏ, bạn cần chú ý lựa chọn loại rượu màu càng đậm càng tốt, vì rượu màu đậm sẽ chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn. Nếu bạn không thích uống rượu vang, bạn cũng có thể tìm đến rượu mạnh, đối với loại rượu này nên chọn loại đã được chưng cất, không nên dùng loại được tạo ra từ phương pháp lên men.
- Biết cách pha trộn
Một vài người có thói quen uống rượu, bia cùng với nước ngọt, nước ép hoa quả,.. Nhưng họ không biết rằng, cách uống này rất có hại, thành phần đường trong những thức uống kèm theo này có thể khiến quá trình hấp thụ cồn vào máu diễn ra nhanh hơn, khiến bạn nhanh say. Nếu  muốn có thức uống kèm, bạn nên lực chọn soda sẽ tốt hơn.
- Nên uống champagne
Loại thức uống này không chứa nhiều đường nhưng những loại rượu khác, chính vì thế ract1 thích hợp cho những người muốn giảm cân.

- Uống nhiều rượu, bia gây tăng cân
Những thức uống này chứa rất nhiều đường, khi vào cơ thể sẽ kích thích cơ thể sản sinh nhiều insulin làm tăng nguy cơ tích tụ chất béo ở các bộ phận nội tạng. Chị em nếu uống nhiều rượu sẽ làm tăng nhanh hormone oestrogen, làm tăng mỡ thừa vùng đùi, hông, mông.
Những người thường xuyên uống bia, rượu lại trải qua tình trạng căng thẳng sẽ rất dễ mắc các bệnh nguy hiểm như béo phì, mập bụng, loãng xương, tăng cholesterol xấu,…
- Uống không bị say
Khi uống rượu, bộ phận quan trọng nhất giúp giải độc cho cơ thể chính là gan. Để chức năng gan luộn đảm bảo, bạn nên cung cấp đầy đủ cách chất dinh dưỡng và vitamin cho cơ thể như vitamin A, C, E,… kẽm, selen,…
Những chất này có nhiều trong các loại rau, củ, quả như cà rốt, cà chua, ớt, quả mọng, cải xoăn, cải bắp,… Trước, sau hoặc trong lúc uống rượu bạn nên bổ sung thêm vitamin C, lưu huỳnh, vitamin nhóm B để giúp giải độc rượu nhanh và hiệu quả.
Lưu ý, khi uống rượu, bia không được để bụng đói.
Khi uống rượu, dùng các loại hạt, quả có dầu hoặc được ướp muối sẽ giúp bạn lâu say vì rượu chậm vào máu.

Sau khi uống rượu, bia, bạn sẽ cảm thấy rất khát nước, điều cần thiết lúc này là nên uống nhiều nước, ăn các món súp nấu bằng nước dừa, nước dùng gà,…

Theo baovesg.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét