Thứ Sáu, 22 tháng 1, 2016

Thực phẩm cần tránh mang lên bàn nhậu để không gây hại sức khỏe

Một số món ăn khi mang lên bàn nhậu tưởng chừng bình thường nhưng lại gây ra nhiều gây hại cho sức khỏe.
Những thực phẩm dưới đây không nên làm mồi chậu để bảo vệ sức khỏe.
- Thực phẩm nướng
Dùng món nướng làm mồi nhậu sẽ gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe. Vì khi chế biến thức ăn bằng phương pháp nướng, lượng protein trong thức ăn sẽ bị tiêu hao rất nhiều, thành phần axit nucleic trong những món chế biến từ thịt gặp nhiệt độ cao sẽ sản sinh các chất độc hại, có thể gây đột biến gen, ung thư,…
Khi kết hợp món ăn này với rượu sẽ khiến chì trong máu tăng liên kết với các chất gây hại trong đồ nướng và với cồn sẽ gây khối u đường tiêu hóa.
Ngoài ra, nhưng món nướng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, vì thế bạn không nên ăn quá nhiều và quá thường xuyên.

- Pho mát
Không nên dùng pho mát làm mồi nhắm rượu, vì sẽ gây ra triệu chứng đầy bụng, khó tiêu. Ngoài pho mát, những thực phẩm được làm từ sữa khác dùng chung với rượu còn gây hại cho sức khỏe tim mạch.
- Dưa chuột ngâm dấm
Món này dùng chung với rượu sẽ khiến gan, thận làm việc nhiều hơn bình thường, gây tổn hại chức năng gan và thận.
- Những món có phèn
Những thực phẩm thường chứa phèn chua như bánh đúc, mứt bí đao, chả,… khi dùng làm mồi nhậu sẽ làm bạn say nhanh, gây khó khăn cho quá trình lưu thông máu, gây khó khăn cho hoạt động tiêu hóa ở dạ dày.
- Nho, dưa bở, dưa hấu

Những trái cây có độ ngọt cao sẽ khiến bạn nhanh say khi nhậu.

Theo baovesaigon.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét