Một số món ăn khi mang
lên bàn nhậu tưởng chừng bình thường nhưng lại gây ra nhiều gây hại cho sức khỏe.
Những thực phẩm dưới
đây không nên làm mồi chậu để bảo vệ sức khỏe.
- Thực phẩm nướng
Dùng món nướng làm mồi
nhậu sẽ gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe. Vì khi chế biến thức ăn bằng phương
pháp nướng, lượng protein trong thức ăn sẽ bị tiêu hao rất nhiều, thành phần axit
nucleic trong những món chế biến từ thịt gặp nhiệt độ cao sẽ sản sinh các chất
độc hại, có thể gây đột biến gen, ung thư,…
Khi kết hợp món ăn này
với rượu sẽ khiến chì trong máu tăng liên kết với các chất gây hại trong đồ nướng
và với cồn sẽ gây khối u đường tiêu hóa.
Ngoài ra, nhưng món nướng
làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, vì thế bạn không nên ăn quá nhiều và quá thường
xuyên.
- Pho mát
Không nên dùng pho mát
làm mồi nhắm rượu, vì sẽ gây ra triệu chứng đầy bụng, khó tiêu. Ngoài pho mát,
những thực phẩm được làm từ sữa khác dùng chung với rượu còn gây hại cho sức khỏe
tim mạch.
- Dưa chuột ngâm dấm
Món này dùng chung với
rượu sẽ khiến gan, thận làm việc nhiều hơn bình thường, gây tổn hại chức năng
gan và thận.
- Những món có phèn
Những thực phẩm thường
chứa phèn chua như bánh đúc, mứt bí đao, chả,… khi dùng làm mồi nhậu sẽ làm bạn
say nhanh, gây khó khăn cho quá trình lưu thông máu, gây khó khăn cho hoạt động
tiêu hóa ở dạ dày.
- Nho, dưa bở, dưa hấu
Những trái cây có độ ngọt
cao sẽ khiến bạn nhanh say khi nhậu.
Theo baovesaigon.net
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét