Để làm giảm tác hại của
rượu, bia bạn nên áp dụng những bí quyết dưới đây:
- Đối với rượu vang đỏ,
nên chọn màu đậm
Rượu là một trong những
thức uống rất giàu calo và hầu như không chứa dưỡng chất, ngoại trừ rượu vang đỏ.
Vì trong loại rượu này có thành phần resveratrol, chất này rất có lợi cho sức
khỏe, khi vào cơ thể sẽ sản sinh cholesterol có lợi, giúp tăng cường sức đề
kháng và bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Khi uống rượu vang đỏ,
bạn cần chú ý lựa chọn loại rượu màu càng đậm càng tốt, vì rượu màu đậm sẽ chứa
nhiều chất chống oxy hóa hơn. Nếu bạn không thích uống rượu vang, bạn cũng có
thể tìm đến rượu mạnh, đối với loại rượu này nên chọn loại đã được chưng cất,
không nên dùng loại được tạo ra từ phương pháp lên men.
- Biết cách pha trộn
Một vài người có thói
quen uống rượu, bia cùng với nước ngọt, nước ép hoa quả,.. Nhưng họ không biết
rằng, cách uống này rất có hại, thành phần đường trong những thức uống kèm theo
này có thể khiến quá trình hấp thụ cồn vào máu diễn ra nhanh hơn, khiến bạn
nhanh say. Nếu muốn có thức uống kèm, bạn
nên lực chọn soda sẽ tốt hơn.
- Nên uống champagne
Loại thức uống này
không chứa nhiều đường nhưng những loại rượu khác, chính vì thế ract1 thích hợp
cho những người muốn giảm cân.
- Uống nhiều rượu, bia
gây tăng cân
Những thức uống này chứa
rất nhiều đường, khi vào cơ thể sẽ kích thích cơ thể sản sinh nhiều insulin làm
tăng nguy cơ tích tụ chất béo ở các bộ phận nội tạng. Chị em nếu uống nhiều rượu
sẽ làm tăng nhanh hormone oestrogen, làm tăng mỡ thừa vùng đùi, hông, mông.
Những người thường
xuyên uống bia, rượu lại trải qua tình trạng căng thẳng sẽ rất dễ mắc các bệnh
nguy hiểm như béo phì, mập bụng, loãng xương, tăng cholesterol xấu,…
- Uống không bị say
Khi uống rượu, bộ phận
quan trọng nhất giúp giải độc cho cơ thể chính là gan. Để chức năng gan luộn đảm
bảo, bạn nên cung cấp đầy đủ cách chất dinh dưỡng và vitamin cho cơ thể như
vitamin A, C, E,… kẽm, selen,…
Những chất này có nhiều
trong các loại rau, củ, quả như cà rốt, cà chua, ớt, quả mọng, cải xoăn, cải bắp,…
Trước, sau hoặc trong lúc uống rượu bạn nên bổ sung thêm vitamin C, lưu huỳnh,
vitamin nhóm B để giúp giải độc rượu nhanh và hiệu quả.
Lưu ý, khi uống rượu,
bia không được để bụng đói.
Khi uống rượu, dùng các
loại hạt, quả có dầu hoặc được ướp muối sẽ giúp bạn lâu say vì rượu chậm vào
máu.
Sau khi uống rượu, bia,
bạn sẽ cảm thấy rất khát nước, điều cần thiết lúc này là nên uống nhiều nước,
ăn các món súp nấu bằng nước dừa, nước dùng gà,…
Theo baovesg.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét