Tuy là món ăn được nhiều
người ưa thích, nhưng không phải bất cứ ai cũng có thể dùng món nem chua hấp dẫn
này.
Nếu đang gặp phải các vấn
đề sức khỏe dưới đây, bạn cần tuyệt đối tránh món ăn này.
- Bệnh nhân sán lá gan
Những người bị sán lá
gan rất cần chú ý trong vấn đề ăn uống và tuyệt đối không được dùng nem chua.
Vì món này được làm từ thịt sống, chín bằng phương pháp sinh học, không có sự
can thiệp của nhiệt độ, thế nên vi sinh vật gậy hại trong nem không được tiêu
diệt hoàn toàn, nhất là sán lợn. Chính vì thế khi dùng món này càng khiến cho
gan dễ bị nhiễm sán.
- Bệnh nhân gout
Nguyên nhân gây ra bệnh
gout là do cơ thể bị dư thừa urat natri, tinh thể axit uric, những chất này
tích tụ lại gây hại cho khớp. Đối tượng thường mắc bệnh này là nam giới ở độ tuổi
trung niên (trên 40 tuổi).
Những bệnh nhân gout chẳng
những phải tuân thủ chế độ dinh dưỡng hợp lý, theo chỉ định của bác sĩ mà còn
phải tránh những thực phẩm giàu purin. Cũng cần tránh ăn nem chua để tránh dư
thừa axit uric.
- Bệnh nhân viêm đại
tràng co thắt
Đây là bệnh rất phổ biến,
bệnh này thường gây ra những cơn đau sau bữa ăn hay khi bệnh nhân ăn no. Ngoài
ra, những cơn đau còn xuất hiện khi bệnh nhân dùng thức ăn lạ, các mòn chua, lạnh,
cay,… Những cơn đau của bệnh này thường tập trung ở phần bụng dưới rốn kèm với
các triệu chứng đầy bụng, đau thắt, ăn không tiêu,…
Người bị viêm đại tràng
tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc an toàn thực phẩm, không ăn đồ sống như nem
chua, tiết canh, chạo, rau sống,…
- Thai phụ
Phụ nữ đang trong quá
trình mang thai tránh ăn đồ sống, thực phẩm chưa nấu chín để tránh bị vi khuẩn
tấn công, làm hại dức khỏe cho bà mẹ và thai nhi. Nếu dùng nhưng món ăn sống
như nem chua, các món gỏi sống, các món chưa được nấu chín,… sẽ làm tăng nguy
cơ sinh non, sẩy thai, chết lưu,…
Theo baove24h.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét