Nhiều nhà nghiên cứu đến
từ Trường đại học William and Mary, Mỹ đã tiến hành cuộc nghiên cứu về tác dụng
của các loại thức ăn lên men đối với tâm trạng con người. Theo đó, họ đã tìm
ra, những thực phẩm này có tác dụng làm giảm cảm giác rối loạn lo âu, giao tiếp
kém cùng với bệnh rối loạn thần kinh.
Trong cuộc thí nghiệm,
các chuyên gia đã thu thập thông tin về thực đơn hàng ngày trên hơn 700 sinh
viên và tìm hiểu về chứng rối loạn thần kinh, lo lắng, giao tiếp kém của những
người tham gia cuộc thí nghiệm. Trong cuộc khảo sát, các chuyên gia quan tâm đặc
biệt đến những món ăn lên men như dưa cải muối, sữa chua, kim chi,…
Từ kết quả thu thập được,
các chuyên gia đã phát hiện, đối với những bệnh nhân bị rối loạn thần kinh dùng
thường xuyên những thực phẩm lên men sẽ có tác dụng giảm cảm giác lo lắng và
giao tiếp kém. Nguyên nhân được các chuyên gia lý giải là do trong thực phẩm
lên men có chứa nhiều vi khuẩn có lợi giúp phòng ngừa bệnh viêm ruột, làm giảm
cảm giác lo lắng xuất phát từ những nguyên nhân liên quan đến hệ tiêu hóa. Những
vi khuẩn có ích trong những món ăn này cũng giúp cơ thể chống lại tình trạng
căng thẳng.
Theo baove24h.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét