Một cuộc nghiên cứu của
các chuyên gia đến từ Đại học California, Mỹ đã tìm ra nguyên nhân khiến những
người ăn nhiều thịt đỏ có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao.
Việc những loại thịt đỏ
như thịt heo, thịt cừu, thịt bò,… là những thực phẩm làm tăng nguy cơ ung thư
đã được nhiều nhà khoa học chứng minh. Cơ thể của những người dùng nhiều thịt đỏ
sẽ dễ hình thành những khối u ác tính. Và sau cuộc thí nghiệm của các nhà
nghiên cứu tại Đại học California, Mỹ, đã xác định được nguyên nhân.
Những nhà khoa học đã
tìm ra trong loại thực phẩm này có chứa một thành phần là đường Neu5Gc, loại đường
này cơ thể không có khả năng tự sản xuất. Khi con người ăn thịt đỏ, cơ thể của
họ sẽ sản sinh một hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể khỏi chất lạ này, việc
tạo ra hệ miễn dịch sẽ khiến cơ thể bị viêm nhiễm và hình thành các tế bào ung
thư.
Nguyên nhân khiến con
người ăn thịt đỏ bị ung thư nhưng những động vật ăn thịt khác lại không bị là
do trong cơ thể của những động vật này tồn tại chất đường Neu5Gc, nên cơ thể
chúng không cần phải tạo ra hệ miễn dịch để tự bảo vệ.
Trong cuộc nghiên cứu để
tìm nguyên nhân này, các chuyên gia đã thực hiện cuộc nghiên cứu trên những con
chuột được tạo ra không có khả năng tự sản xuất Neu5Gc. Và họ đã nhận thấy, sau
một thời gian ăn đường này vào thì cơ thể chúng hình thành những khối u ác tính.
Cuộc nghiên cứu chỉ mới
nhẫn được kết quả từ loài chuột. tuy chưa thể nghiên cứu trên con người nhưng từ
kết quả nghiên cứu cũng đủ chứng minh thịt đỏ là một trong những nguyên nhân
gây nên những bệnh nguy hiểm như đáy tháo đường type 2, xơ vữa động mạch. Nhưng
thịt đỏ sẽ là một nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nếu ta dùng đúng liều
lượng.
Trong thịt đỏ chứa nhiều
protein và nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết khác. Nó chỉ có hại cho cơ thể
khi ta ăn quá nhiều trong một thời gian dài. Tốt nhất là ăn một lượng vừa đủ
(không quá 70g / ngày).
Theo baove24h.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét