Mãng cầu xiêm là một loại
trái cây ngon và có hương vị đặc trưng.
Thành phần trong mãng cầu như một dược liệu quý rất tốt cho sức khỏe. Tuy
nhiên, mãng cầu cũng có một số tác hại mọi người cần chú ý.
Sau đây là một số công
dụng cũng như tác hại khi ăn mãng cầu xiêm.
Lợi ích của mãng cầu
xiêm:
1.
Giúp giảm cân hiệu
quả: Trong mãng cầu chứa nhiều chất xơ, vitamin C và nhiều nước. Đây là những
thành phần giúp cơ thể lâu đói và đốt cháy chất béo trong cơ thể nhanh chống hỗ
trợ giảm cân hiệu quả. Hạn chế ăn mãng cầu với đường và sữa để quá trình giảm
cân có hiệu quả.
2.
Chống thiếu máu:
Mãng cầu giàu chất sắc nên giúp ngăn ngừa tình trang thiếu máu rất tốt.
3.
Làm đẹp cho da:
Mãng cầu là loai trái cây ít béo, giàu vitamin và chất chống oxy hóa giúp bảo vệ
làn da luôn trẻ đẹp.
Ngoài ra mãng cầu
giúp ngăn ngừa loãng xương, sỏi thận, giúp ăn ngaon miệng hơn nhờ thành phần chất
khoáng trong mãng cầu như photpho, canxi…
Một số trường hợp không
nên dùng mãng cầu xiêm
1.
Người đang sử dụng
thuốc hạ huyết áp: Nếu uống trà lá mãng cầu sẽ làm khiến cho huyết áp bị ảnh hưởng.
2.
Người đang sử dụng
thuốc tiểu đường khi ăn mãng cầu sẽ làm tăng tác dụng của thuốc.
3.
Người bệnh gan,
thận: không nên dùng bì mãng cầu dễ làm cho gan, thận bị nhiễm độc do dùng quá
nhiều.
4.
Người tiểu cầu
thấp không nên ăn vì chúng sẽ khiến cho lượng tiểu cầu càng thấp hơn.
5.
Những người đang
mang thai hoặc cho con bú cũng không nên dùng mãng cầu.
Theo baove247.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét