Những món ăn sau đây bệnh
nhân thủy đậu nên hạn chế ăn để tránh bệnh thêm trầm trọng.
- Sữa và các sản phẩm từ
sữa
Uống sữa và dùng những
thực phẩm từ sữa làm da tiết nhiều chất nhờn hơn, khiến triệu chứng ngứa của bệnh
thủy đậu thêm trầm trọng.
- Thịt
Thịt sẽ khiến bạn bị
nóng trong người, nhiệt độ cơ thể tăng sẽ làm bệnh thủy đậu thêm nặng hơn, lâu
khỏi bệnh hơn.
- Thức ăn nhanh, chiên,
rán
Bệnh thủy đậu càng nặng
hơn nếu bệnh nhân ăn những món ăn nhanh. Dầu mỡ trong thức ăn nhanh và những
món chiên sẽ khiến thân nhiệt người bệnh tăng cao, bệnh lâu khỏi.
- Trái cây họ cam, quýt
Những loại trái cây như
cam, chanh, bưởi thường chứa nhiều axit, làm tăng nồng độ axit trong cơ thể,
gây nên các phản ứng khiến người bệnh bị nổi nhiều mụn nước hơn.
- Các món cay
Những thực phẩm có vị
cay như ớt, tiêu,… sẽ làm thân nhiệt của người bệnh tăng cao, những mụn nước
trên cơ thể bệnh nhân dễ bị viêm, tăng cảm giác ngứa và khó chịu.
- Món ăn có mặn
Khi mắc phải bệnh thủy
đậu, cơ thể thường mất nhiều nước, vì thế, những món có vị mặn hay nhiều muối sẽ
làm tình trạng mất nước thêm trầm trọng từ đó tăng cảm giác ngứa và những mụn
nước khi lành dễ gây ra sẹo.
- Cà phê, chocolate
Những bệnh nhân thủy đậu
cần nhất là được giải nhiệt, vì vậy họ nên tránh những thức uống gây nhiệt như
cà phê, chocolate,… Những thức uống này càng khiến da tổn thương nhiều hơn, mụn
nước mọc nhiều, ngứa và lâu khỏi hơn.
Theo baovesaigon.net
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét